Bangpakok Hospital
 • A
 • A
 • A
BPK Hotline

ศูนย์ MRI


   ปัจจุบันจะเห็นว่าตามโรงพยาบาลต่างๆ จะมีโครงการตรวจสุขภาพเพื่อค้นหาโรคก่อนที่ผู้ป่วยจะมีอาการ ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษาแต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้ผลการรักษาดีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนน้อย ชีวิตก็จะยืนยาวมีความสุขขึ้น
 สำหรับโครงการตรวจสุขภาพทั้งร่างกายด้วย MRI เป็นการตรวจดูว่ามีก้อนเนื้องอกหรือมะเร็งในร่างกายที่ใดหรือไม่โดยเฉพาะอวัยวะภายในซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ซึ่งถ้าสามารถตรวจพบก้อน หรือมะเร็งในระยะต้นๆ ได้ก่อนที่จะมีอาการผิดปกติก็จะทำให้แพทย์ให้การรักษาได้รวดเร็วก่อนที่ก้อนหรือมะเร็งนั้นจะขยายใหญ่หรือลุกลาม หรือแพร่กระจายไปทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนและยากแก่การรักษา และผลการรักษาก็ไม่ดี
การให้บริการดูแล ศูนย์ MRI ดูแลรักษาผู้ป่วยแบบองค์รวม
 1. MRI การตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ส่วน “สมอง”
 2. MRI กระดูกและข้อ (MRI MUSCULOSKELETON)
 3. MRI เต้านม (MRI BREAST)
 4. MRI ช่องท้องส่วนล่าง (MRI Lower Abdomen)
 5. MRI ช่องท้องส่วนบน (MRI Upper Abdomen)
 6. MRI กระดูกสันหลัง (MRI SPINE)
 7. MRI ตรวจ "โรคหัวใจ"
 8. MRI ระบบทางเดินน้ำดี (MRCP)
 9. MRI ศีรษะ ตา หู จมูก และคอ (MRI BRAIN/MRI ORBITS/MRI CERVICAL SPINE)

อุปกรณ์เครื่องมือ และเทคโนโลยีทางการแพทย์

   MRI รุ่น MAGNETOM Altea เป็นเครื่องแรกของเมืองไทยเครื่องนี้ใช้ AI Technology ซึ่งสามารถตรวจทั้งร่างกายได้โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

 1. อุโมงค์สั้นที่สุด ช่วยลดความกลัวและความกังวลของคนไข้ในขณะทำการตรวจ โดยเฉพาะในคนไข้เด็กและคนไข้ซึ่งกลัวที่แคบ เนื่องจาก MAGNETOM Altea มีความยาวของ อุโมงค์ที่ 157cm (System length cover to cover) ซึ่งสั้นที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ทำให้สามารถจัดท่าให้ศีรษะของคนไข้อยู่ภายนอกอุโมงค์เมื่อทำการตรวจได้
 2. ทำงานเงียบที่สุด ช่วยลดความกังวลของคนไข้ระหว่างการตรวจและช่วยให้การสื่อสารระหว่างคนไข้กับผู้ใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดปริมาณการใช้ยานอนหลับในคนไข้ที่ให้ยานอนหลับอีกด้วยเนื่องจาก MAGNETOM Altea มาพร้อมเทคโนโลยีที่สามารถลดเสียงการทำงานของเครื่องระหว่างการตรวจ (Quiet Suite) โดยไม่ลดคุณภาพของภาพ และไม่เพิ่มเวลาในการตรวจ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ได้กับอวัยวะทุกส่วนและสามารถใช้ได้กับทุกเทคนิคในการตรวจ (SE,TSE,GRE,EPI รวมถึง DarkFluid, SWI, DWI, และ BLADE) ในขณะที่ยี่ห้ออื่นๆทำได้บางเทคนิค หรือทำไม่ได้เลย
 3. Sola coil เบาที่สุด คนไข้ไม่รู้สึกหนักหรืออึดอัดเมื่อมีอุปกรณ์วางอยู่บนตัวระหว่างการตรวจ เพราะอุปกรณ์รับสัญญาณ Coil ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาที่สุดในตลาด เช่น anterior array coil หนักเพียง 73kg
 4. ทำงานได้เร็วที่สุด  คนไข้ใช้เวลาในการตรวจสั้นที่สุด ด้วย AI-Based technology DotGO ทำให้สามารถแสกน MRI ได้ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียวตลอดการตรวจ ช่วยลดเวลาในการ Planning ทำให้ Workflow ของ MRI ทำได้รวดเร็ว (Siemens Unique)
 5. ในคุณภาพภาพที่ดีที่สุด  คนไข้ได้รับความมั่นใจสูงสุด ในคุณภาพภาพที่ดีที่สุด ด้วย AI-Based technology Dot Engine ในส่วนของ Brain, Spine, Shoulder, Hip, and Knee รวมถึง BioMatrix Technology ซึ่ง adapt การตรวจตาม Biology ของคนไข้ที่แตกต่างกัน ช่วยลดความซับซ้อนในการแสกน MRI ลดข้อผิดพลาดในการ แสกนและลดปัญหาเรื่องการตามกลับมาตรวจซ้ำได้ (Siemens Unique) –ให้ภาพที่ consistency result ที่สุด

หรือ  คลิก > https://eqrcode.co/a/6AFqY1

วันเวลาทำการ

วันจันทร์ - วันอาทิตย์  เวลา 08:00 - 20:00 น.
ศูนย์ MRI ชั้น 1 ตึก MRI โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

ติดต่อสอบถาม
โทรศัพท์ : 02-109-9111 ต่อ 20100, 20101, 20102
Call Center : 1745 ต่อ ศูนย์ MRI

บริการ & หมอเฉพาะทาง

Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.